A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thuần Hưng tổ chức "Ngày hội sách lần thứ 5" với chủ đề "Tri thức cho em"

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ V trong toàn xã hội, hòa chung trong khí thế Ngày hội sách của các trường Tiểu học trong toàn huyện Khoái Châu,  ngày 20 tháng 4 năm 2018, trường Tiểu học Thuần Hưng long trọng tổ chức Ngày sách Việt Nam với chủ đề “Tri thức cho em”.

T

rong mỗi chúng ta, ai cũng đã từng đọc sách, có người đọc nhiều, có người mới chỉ đọc được ít và người nào đọc càng nhiều thì càng cảm thấy mình thật giàu có. Ngạn ngữ Việt Nam ta có câu: “để vàng, để bạc không bằng để sách cho con”.

Sách đưa ta đến chân trời của kiến thức, một chân trời kiến thức vô tận, giúp ta mở rộng thêm hiểu biết, là chìa khoá mở ra tri thức. Sách còn đưa ta đến nơi của những cảm xúc lãng mạn, những cảnh thiên nhiên rất đẹp và những nhân vật tốt bụng luôn cứu giúp người khi hoạn nạn. Sách giáo dục chúng ta trở thành người tốt.

Ai cũng biết những người thành đạt, nổi tiếng trên thế giới như Bác Hồ, Lênin, Lê Quý Đôn... Họ là những con người rất ham đọc sách, luôn tìm tòi kiến thức từ sách vở. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói rằng: đọc một cuốn sách, đi muôn dặm đường. Lúc sinh thời, Hồ Chí Minh là một tác gia lớn. Những tác phẩm của Người có giá trị không chỉ với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Tác phẩm “Đường Cách Mệnh” của chủ tịch Hồ Chí Minh là tác phẩm đầu tiên bằng Tiếng Việt được in bởi các thợ in VIệt Nam. Cuốn sách được phát hành vào dịp tháng 4. Đó cũng là lí do tháng 4 được chọn là Ngày sách Việt Nam. Và ngày nay, toàn xã hội đang học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham gia Ngày hội sách có sự góp mặt của các gian hàng trưng bày sách thật độc đáo và đặc sắc. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; các bậc phụ huynh cùng với hơn năm trăm học sinh trong toàn trường đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho công tác trưng bày.

Trong Ngày hội sách, các em học sinh được thi thuyết trình về các cuốn sách hay, thi thuyết trình về ý tưởng trưng bày gian sách, được tham gia thi đố vui, thi vẽ tranh theo sách. Trong Ngày hội sách, các bậc phụ huynh cũng đã tặng nhà trường nhiều cuốn sách quý tạo thêm sự đa dạng cho tủ sách của thư viện nhà trường.

Ngày hội sách của trường Tiểu học Thuần Hưng đã diễn ra tốt đẹp. Sau buổi lễ, các em học sinh đã rất hào hứng với việc đọc sách. Đó chính là mục tiêu và cũng là thành công lớn nhất của ngày hội này.

Sau đây là một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách:

Tác giả: Nguyệt Hằng