Trường Tiểu học Thuần Hưng tổ chức kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018)

Ngày 8 tháng 3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Phụ nữ là đại diện cho phái đẹp, cả thế giới dành riêng 8/3 là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ, và trong trái tim mỗi người luôn có những phần đặc biệt dành cho những người phụ nữ mà mình yêu thương nhất

Đ

ến tham dự mít tinh kỉ niệm có các đồng chí Nguyễn Thi Phương Anh – HT nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị The – CTCĐ, cùng toàn thể các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên trrong nhà trường.

Phụ nữ là một nửa của nhân loại. Ngày 8/3 hằng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Trong ngày đặc biệt ý nghĩa này, Công đoàn trường Tiểu học Thuần Hưng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là dịp để cán bộ, nhân viên nhà trường cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam cũng như phong trào đấu tranh vì độc lập dân tộc, vì sự tiến bộ và bình đẳng của phụ nữ.

Đ/c Nguyễn Thị The - CT công đoàn trường phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Trong bài diễn văn kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh cho biết: Từ niềm tự hào với truyền thống của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ quốc tế, chị em phụ nữ trường Tiểu học Thuần Hưng, nói riêng & chị em phụ nữa ngành giáo dục nói chung đã và đang có những đóng góp tích cực, quan trọng cho sự thắng lợi của cải cách giáo dục, dổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong gia đoạn hiện nay, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp ươm những mầm xanh – những chủ nhân tương lai của đất nước. Dù ở bất cứ lĩnh vực, vị trí nào, chị em đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó phụ nữ trường Tiểu học Thuần Hưng còn là những người vợ, người mẹ đảm đang, những đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cần mẫn, gương mẫu, vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thể ở cơ quan vừa làm tốt vai trò quản lý và xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

Đ/ Nguyễn Thi Phương Anh BT chi bộ - HT nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị The – Chủ tịch công đoàn trường đã báo cáo một số nét chính trong công tác “Vì sự tiến bộ của phụ nữ trường Tiểu học Thuần Hưng”. Theo đó, BGH nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện tới tất cả các hoạt động nữ công nhằm thúc đẩy tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực sáng tạo của chị em phụ nữ. Đến nay, nhiều cá nhân nữ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích cao với các danh hiệu như: Chiến sỹ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến, Đảng viên xuất săc cùng nhiều danh hiệu khác mà Đảng, Chính phủ trao tặng.

Thay mặt BGH, trong bài phát biểu của mình đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh đã biểu dương những thành tích và đóng góp quan trọng, to lớn của chị em phụ nữ vào thành công của toàn ngành giáo dục nói chung, thành tích của trường Tiểu học Thuần Hưng nói riêng “Chị em phụ nữ trường Tiểu học Thuần Hưng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua 4 phẩm chất thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”,

Đ/c Nguyễn Thị Phương Anh đã chúc mừng biểu dương thành tích của chị em phụ nữ TH Thuần Hưng

Nhân dịp này, đại diện cho một nửa thế giới, đồng chí Đào Xuân Doan, đ/c Đào Ngọc Phương đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, và hoa tới các nữ CBNV của trường Tiểu học Thuần Hưng nhân ngày 8/3. “Mong rằng, BGH nhà trường tiếp tục tạo điều kiện để chị em được phát huy hết khả năng của mình, cống hiến cho sự phát triển bền vững của ngành cũng như giữa ấm ngọn lửa trong mỗi gia đình” – đồng chí Doan chia sẻ.

Đ/c Đào Xuân Doan & đ/c Đào Ngọc Phương tặng hoa chúc mừng

Cũng tại buổi Lễ, đ/c Lê phan Thu Hương - trưởng ban nữ công đã cùng toàn thể Hội đồng Sư phạm ôn lại truyền thống phụ nữ Thế giới & phụ nữ Việt Nam qua bài tuyên truyền về Lịch sử & ý nghĩa ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đ/c Lê Phan Thu Hương cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo nhà trường, các nam đồng nghiệp. Nhân dịp này các cán bộ nữ trong trường xin hứa sẽ giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy truyền thống “ Bà Trưng – Bà Triệu”, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, xứng đáng với danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhân ngày quốc tết phụ nữ 8/3 xin gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ nói chung và các cán bộ, giáo viên, nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc cho tất cả phụ nữ toàn thế giới ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống! Mọi người mãi là một nửa trung tâm của thế giới!

Tác giả: Minh Phương