Trường TH Thuần Hưng sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề: “An toàn giao thông”

Hưởng ứng tháng An toàn giao thông, trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 24 tháng 9 năm 2019, Liên đội Tiểu học Thuần Hưng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “An toàn giao thông”. Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực góp phần tạo cơ hội cho các em học sinh được chia sẻ những kinh nghiệm, những kĩ năng xử lí tình huống khi tham gia giao thông. Đồng thời, chương trình cũng đã giúp các em có thêm hiểu biết về Luật giao thông đường bộ, tham gia giao thông an toàn.

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông và nhằm thực hiện kế hoạch chương trình công tác đội  và phong trào Thiếu nhi năm học 2019-2020, sáng ngày 24 tháng 9 năm 2019, trường Tiểu học Thuần Hưng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “AN TOÀN GIAO THÔNG” nhằm giáo dục pháp luật cho học sinh về ý thức tham gia giao thông.

Về dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường,  các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và 564 em học sinh đã về dự đông đủ theo dõi các nội dung giáo dục đạo đức, tư tưởng, tìm hiểu những kiến thức cơ bản, thiết thực về an toàn khi tham gia giao thông.

Trong buổi ngoại khóa, thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau chia sẻ kiến thức và hiểu biết về ý nghĩa của luật giao thông, các biển báo và văn hóa giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn, đảm bảo an toàn và tham gia trò chơi giải đố tìm hiểu kiến thức AN TOÀN GIAO THÔNG,  các em được thực hành các kĩ năng cơ bản, tham gia trò chơi đi xe đạp chậm đầy lí thú.

Trước những câu hỏi của thầy Đào Ngọc Phương – Tổng phụ trách đội, các em học sinh toàn trường đã tích cực, hào hứng tham gia trả lời. Sau những câu hỏi, các em hiểu hơn ý nghĩa của việc chấp hành đúng luật giao thông,  kĩ năng cách đi đường sao cho an toàn nhất. Đối với các em học sinh còn nhỏ và chưa có nhiều trải nghiệm, thì đây chính là cơ hội để các em trang bị thêm cho mình những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông.

Buổi ngoại khóa kết thúc, vẫn còn đọng lại trong các em lời nhắc nhở ân cần của thầy Tổng phụ trách về việc mỗi người cần nâng cao ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông, để cùng chung tay xây dựng một xã hội đẹp tươi. Bởi “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người” và còn bởi “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội!”./.