A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THUẦN HƯNG GỬI QUÝ  PHỤ HUYNH HỌC SINH  NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

THƯ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THUẦN HƯNG GỬI QUÝ  PHỤ HUYNH HỌC SINH NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Kính gửi quý phụ huynh! Nhân dịp đầu năm học mới, trường Tiểu học Thuần Hưng xin gửi lời chào mừng, lời chúc bình an hạnh phúc  tới toàn thể quý vị phụ huynh! Chúng tôi cũng xin  được chúc mừng các bậc phụ huynh có con vào lớp 1 năm học 2020 – 2021. Các quý vị thật vinh dự và tự hào vì các con là những công dân tương lai được tiếp cận một chương trình giáo dục phổ thông mới ưu việt, tiên tiến hiện đại nhất. Chương trình giáo dục phổ thông mới giúp các con làm chủ kiến thức, biết vận dụng hiệu quả kiến thức kĩ năng đã học vào đời sống và tự học suốt đời, có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, biết xây dựng và phát triển hài hòa các mối quan hệ xã hội, có cá tính, nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú, nhờ đó có được cuộc sống có ý nghĩa và đóng gơp tích cực  vào sự phát triển của đất nước và nhân loại.

Để  triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới thành công với định hướng xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, trường Tiểu học Thuần Hưng đã cố gắng phát huy hết nội lực. Nhà trường đã xây dựng một môi trường học tập thân thiện, an toàn lành mạnh. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang với trang thiết bị và đồ dùng dạy học hiện đại. Đội ngũ giáo viên của nhà trường năng động, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao.

 Tuy nhiên, một trong những nhân tố làm nên thành công của nhà trường là sự ủng hộ của các bậc phụ huynh về chương trình giáo dục của nhà trường. Nhân dịp năm học mới, nhà trường chúng tôi  cũng xin gửi tới các quý vị phụ huynh và đặc biệt là phụ huynh có con vào lớp 1 đôi dòng tâm sự và mong muốn của nhà trường về việc dạy dỗ con em chúng ta. Quý phụ huynh hãy tạo cho con tâm lí thích học, thích được đến trường rèn cho trẻ khả năng tự học, tự giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Hãy giúp con trở thành người chiến thắng chính mình ngay từ vạch đích đầu tiên, khích lệ mặt tích cực của trẻ. Thành công trong học tập  ở những buổi học đầu tiên có ý nghĩa rất lớn với trẻ.. Vì vậy, bố mẹ cần động viên, khích lệ trẻ trong những buổi đầu đi học. Không so sánh con mình với con người khác, bởi mỗi đứa trẻ có một đặc điểm tích cách và khả năng khác nhau. Luôn động viên, khen ngợi khi trẻ làm các việc tốt, khích lệ trẻ cố gắng khi chưa làm được việc gì đó không dọa dẫm, trách phạt trẻ nhiều làm cho trẻ nản chí. Dạy con biết chơi hòa đồng với các bạn để con luôn được sống trong tập thể, không bị tách biệt. Hãy rèn cho con tính tự lập và các  thói quen, kĩ năng cần thiết khác như: đúng giờ,  giao tiếp, tập trung chú ý, hợp tác với bạn, tự bảo vệ mình phòng tránh tai nạn khi ở trường.

Cha mẹ cần liên hệ với  thầy cô giáo và thống nhất phương pháp giáo dục giữa gia đình và nhà trường, giữ gìn và bảo vệ hình ảnh của thầy cô giáo trước mặt con. Hãy chuẩn bị chu đáo đầy đủ đồ dùng, sách vở và các điều kiện cần thiết cho con trước khi bước vào năm học mới.

Muốn con thành công trong học tập bố mẹ cần kiên trì, không được nôn nóng đốt cháy giai đoạn, không nên lấy ý muốn chủ quan của mình áp đặt cho trẻ. Sự kỳ vọng quá lớn của các vị phụ huynh vào con sẽ gây áp lực cho trẻ. Muốn con thành công ngay từ vạch đích cha mẹ hãy là những người bạn luôn đồng hành cùng con. Chúc quý phụ huynh thành công! Rất mong nhận được sự hợp tác hiệu quả giữa phụ huynh và nhà trường trong công tác giáo dục học sinh.

                                                              TRƯỜNG TIỂU HỌC THUẦN HƯNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan