Bài tuyên truyền V/v phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Trường Tiểu học Thuần Hưng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Kính gửi quý phụ huynh!

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)gây ra đang diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếpxúc gần, hoặc nước bọt.

Thực hiện  Hướng dẫn của ban chỉ đạo các cấp về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, để chủ động phòng chống dịch tốt nhất, trường Tiểu học Thuần Hưng đã triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại trường học;tổng vệ sinh toàn trường, phun thuốc khử khuẩn lớp học, bàn ghế đồ dùng. Song Trường TH Thuần Hưng rất cần sự phối hợp vào cuộc quyết liệt của các quý phụ huynh với một số nội dung sau:

- Đeo khẩu trang cho trẻ đúng cách khi ra ngoài hoặc đến nơi đông người.
- Cho trẻ súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng sát khuẩn
- Thường xuyên  cho trẻ uống nước ấm không để họng bị khô.
- Tránh để trẻ tiếp xúc với những bệnh nhân đang có bệnh lý về đường hô hấp, sốt.
- Giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ, giữ ấm cơ thể tránh mắc các bệnh về đường hô hấp.
- Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn thường xuyên
- Dùng khăn giấy hoặc khủy tay áo che mũi và miệng khi ho và hắt hơi
- Sử dụng thực phẩm chín, không dùng thực phẩm sống, tái.
- Tránh để trẻ tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.
- Khi trẻ có biểu hiện ho sốt, cảm cần đưa ngay đến các cơ sở y tế để nhận sự trợ giúp  thăm khám của của bác sĩ, không nên dấu bệnh hoặc tự mua thuốc uống,

Tạm thời học sinh được nghỉ từ 03/02 đến hết ngày 09/02/2020. Kính mong quý phụ huynh quản lí con em chặt chẽ, tuyệt đối không nên đưa trẻ đi tham quan du lịch, lễ hội, nơi đông người. Thực hiện chăm sóc trẻ chu đáo cũng như theo dõi những diễn biến về dịch viêm phổi Corona để có cách chăm sóc và phòng chống cho trẻ kịp thời. Thông báo cho giáo viên chủ nhiệm biết khi trẻ có những diễn biến bất thường về sức khỏe.
        Kính chúc quý Phụ huynh và gia đình mạnh khoẻ, bảo vệ bản thân  và gia đình đúng cách trước dịch bệnh ! Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Phụ huynh!

TRƯỜNG TIỂU HỌC THUẦN HƯNG